Home / เรียนแคนาดา เรียนและทำงานที่แคนาดา / คำแนะนำในการเลือกเอเจนซี่ เรียนแคนาดา เรียนภาษา เรียนต่อ เรียนและทำงาน

คำแนะนำในการเลือกเอเจนซี่ เรียนแคนาดา เรียนภาษา เรียนต่อ เรียนและทำงาน

มีหลายคนอยากมาเรียนแคนาดา ไม่ว่าจะเป็นเรียนภาษา เรียนต่อ เรียนและทำงาน ได้ติดต่อผ่านเอเจนซี่หลายบริษัท แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกเอเจนซี่ไหนดี ลองอ่านคำแนะนำในการเลือกเอเจนซี่ เพื่อมาเรียนแคนนาดา ประกอบการตัดสินใจ

 1. สามารถให้คำแนะนำเพื่อวางแผนอนาคตระยะยาว และรู้ข้อมูลประเทศแคนาดาเป็นอย่างดี สามารถสอบถามรายละเอียดและตอบคำถาม ก่อนที่จะได้รับ Invoice ชำระเงิน เพื่อจะได้ไม่เสียเวลา ค่าธรรมเนียมและค่าเรียนหลายรอบ เนื่องจากวางแผนผิด
 2. หลีกเลี่ยงการโน้มน้าวให้สมัครโรงเรียนใดโรงเรียนหนึ่ง เนื่องจากได้ค่าคอมมิชชั่นเยอะ เลยไม่แนะนำสถาบันการศึกษาอื่นให้เลือก ทำให้มีนักเรียนไทยเรียนเป็นจำนวนมาก อาจจะไม่ได้พัฒนาภาษาอังกฤษได้อย่างเต็มที่
 3. หลีกเลี่ยงคำอ้างว่า “โรงเรียนนี้ดีที่สุด ดีกว่าโรงเรียนอื่นๆ” ซึ่งจริงๆแล้วสถาบันการศึกษาจะได้รับการรับรองจาก EQA, PTIB, EduCanada, Languages Canada ทำให้คุณภาพการเรียนการสอนไม่ต่างกัน แต่ละโรงเรียนมีทั้งข้อดีและข้อด้อย โดยสิ่งที่ต่างกันคือ
  – ระยะเวลาก่อตั้ง ขนาด จำนวนสาขา และเครือข่ายของโรงเรียน
  – มหาลัยฯที่เป็น Partner กับโรงเรียน และระดับภาษาที่ใช้สมัครเรียนต่อมหาลัยฯ
  – คอร์สที่สอน ค่าเรียน และวุฒิการศึกษาที่ได้หลังเรียนจบ
  – ทำงานระหว่างเรียนหรือหลังเรียนจบได้
  – จำนวนนักเรียนไทย
 4. อ้างว่าสถาบันภาษาของมหาลัยฯ รัฐ สามารถเข้าเรียนต่อมหาลัยฯ รัฐได้ แต่ในความเป็นจริงนั้น การสมัครเรียนมหาลัยฯ รัฐ จะใช้ผลสอบ IELTS/TOEFL GMAT/GRE จดหมาย Recommendation ผลการเรียน และประสบการณ์ทำงาน เป็นข้อมูลในการตอบรับเข้าเรียน ระดับภาษาจากสถาบันภาษาใช้สมัครเรียนต่อมหาลัยฯ รัฐไม่ได้
 5. อ่านรีวิวสถาบันการศึกษาที่เขียนเป็นภาษาอังกฤษประกอบการตัดสินใจ และดูเว็บไซต์ของสถาบันการศึกษาด้วย ระวังหน้าม้าของเอเจนซี่จากรีวิวภาษาไทย
 6. หลีกเลี่ยงโฆษณาชวนเชื่อ เช่น ได้รับการรับรองด้าน Immigration ได้รับการรับรองจากองค์กรระหว่างประเทศ เรียนจบจากสถาบันการศึกษานี้แล้วจะได้ทำงานกับบริษัทที่มีชื่อเสียง แต่ความจริงนั้น สถานทูตเป็นผู้ที่มีอำนาจตัดสินใจการอนุมัติวีซ่า ถึงได้การรับรอง วีซ่าก็โดนปฏิเสธได้เหมือนกัน ส่วนการได้ทำงานกับบริษัทที่มีชื่อเสียง ขึ้นอยู่กับความรู้ความสามารถและประสบการณ์ทำงานของแต่ละคน ไม่เกี่ยวกับเอเจนซี่และสถาบันการศึกษา
 7. หากมีทีมงานอยู่ที่แวนคูเวอร์ น้องๆไม่ควรเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม เป็นสิทธิพิเศษที่น้องๆควรได้รับฟรี! อีกทั้งทีมงานที่คอยดูแลน้องๆ ควรเป็นผู้เชี่ยวชาญ ไม่ใช่นักเรียนดูแลกันเอง
 8. ระวังโดนโทรจิก เหมือนขายประกัน
 9. ระวังค่าใช้จ่ายแอบแฝง ควรเปรียบเทียบค่าเรียนและค่าใช้จ่ายทั้งหมดจากหลายๆเอเจนซี่
 10. เลือกเอเจนซี่ที่มีผู้เชี่ยวชาญให้บริการ ให้คำแนะนำที่ตรงไปตรงมา และตอบคำถามได้ถูกต้อง ไม่หลอกลวง อย่าเลือกจากสถานที่ตั้ง รูปถ่าย รีวิวและโฆษณาของเอเจนซี่

ตัวอย่างความคิดเห็นจากกระทู้รีวิว สนใจอ่านความคิดเห็นแบบตรงไปตรงมา ไม่มีหน้าม้า อ่านได้ที่ เว็บบอร์ดคนไทยในแคนาดา http://forum.vancouverthai.com

แนะนำให้ติดต่อสอบถามหลายๆเอเจนซี่ เพื่อเปรียบเทียบก่อนสมัครเรียน หากสนใจสมัครเรียนแคนาดา เรียนภาษา เรียนต่อ เรียนและทำงาน หรือติดต่อสอบถามได้ที่ Line ID: saigunn หรือ [email protected]

รับประกันค่าเรียนไม่บวกเพิ่ม ไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝง มีทีมงานดูแลที่ Vancouver ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม สามารถเลือกอ๊อฟชั่นได้ตามความต้องการ

About Admin

บทความและรูปภาพบน www.vancouverthai.com อยู่ภายใต้การคุ้มครองจากพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2558 ไม่อนุญาตให้นำไปใช้หรือดัดแปลงโดยไม่ได้รับอนุญาต กรุณาติดต่อ [email protected]

Check Also

เรียนแคนาดา เรียนภาษา เรียนต่อ เรียนและทำงาน ที่ประเทศแคนาดา โปรโมชั่นพิเศษเฉพาะ vancouverthai.com

เราเป็นเอเจนซี่อย่างเป็นทางการกับสถาบันการศึกษาที่ประเทศแคนาดา มีหลากหลายสถาบันการศึกษาให้เลือก น้องๆสามารถสมัครเรียนได้ตรงตามความต้องการ ไม่เน้นขายคอร์สจากสถาบันการศึกษาเพียงแห่งเดียว