Home / General / ซื้อของตาม Beauty Guru ดีหรือไม่?

ซื้อของตาม Beauty Guru ดีหรือไม่?

ยอมรับมาซะดีดีนะ ว่าคุณคือคนหนึงที่ซื้อของตาม Guru ใน Youtube อย่างบ้าคลั่ง ถามว่าคิดก่อนซื้อมั้ย ตอบเลยว่า ไม่!!!
วันนี้เราเลยขอเขียนคำแนะนำ ชักชวนให้ฉุกคิดกันซักนิด ก่อนจะตัดสินใจซื้อนะจ๊ะ ^^

1. อย่าซื้อ หากมีแค่ youtuber รายเดียวที่รีวิว!!!

ตามดูรายอื่นๆ ด้วย ว่าเค้าใช้กันด้วยหรือเปล่า
และ blogger คนอื่นๆ ใช้มั้ย
youtubers และ bloggers ที่ดี จะบอกทั้งข้อดีและข้อเสีย และบอกด้วยว่า product ที่นำมารีวิวนั้น ได้รับมาจากบริษัทเพื่อการรีวิวโดยเฉพาะ หรือซื้อมาด้วยเงินตัวเอง

2. อย่าซื้อ หากไม่ได้ตรวจสอบลักษณะผิว!!!

ในการเลือก subscribe youtuber หรือ blogger คนไหน
ให้เลือกคนที่มีลักษณะผิวใกล้เคียงกับเรา ทั้งในเรื่องคุณสมบัติของผิวและสีผิว ถ้าตามดู ตามอ่านกันบ่อยๆ เราก็จะรู้อยู่แล้วว่า youtuber หรือ blogger คนนั้น มีผิวอย่างไร สีผิวระดับไหน
ยกตัวอย่างคุณโมเม เป็นคนผิวผสม ยังสามารถใช้ Nars sheer glow ให้ผิวดูฉ่ำได้ หากคุณเป็นคนผิวมันแล้วใช้ตัวนี้ตาม บอกเลย มันเยิ้ม!!! และผิวคุณโมเมจะอยู่ระหว่าง nc 25 – nc 30 สำหรับรองพื้นของ MAC คนที่ระดับสีผิวใกล้เคียงคุณโมเม เวลาใช้ brush สีก็จะออกมาใกล้เคียงกัน แต่หากใครที่ผิวอยู่ระดับ nc 40 ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมใช้ brush แล้วสีออกมาไม่สวยเหมือนที่คุณโมเมใช้ เพราะคุณมีผิวสีที่เข้มกว่า สี brush ก็จะอ่อนกว่าเมื่ออยู่บนหน้าของคุณนั่นเอง

3. อย่าซื้อ หากยังไม่ได้ลอง search ใน google!!!

ขั้นตอนนี้เป็นการตรวจสอบขั้นสุดท้าย เพื่อดูว่า product ตัวนี้มีความนิยมอยู่ในระดับไหน เพราะเวลาเรา search แล้ว แต่ละเวบไซต์ที่มีการรีวิว product ตัวนี้ ก็จะขึ้นมา และบางเวบไซต์ก็จะบอกจำนวนคนที่รีวิว และระดับคะแนนที่ได้ ยกตัวอย่างเช่น product A และ B เป็น setting powder เหมือนกัน product A ได้คะแนน 4.5 มีคนรีวิว 17 คน ในขณะที่ product B ได้คะแนน 4.5 เหมือนกัน แต่มีคนรีวิว 355 คน แสดงให้เห็นว่า product B มีความนิยมมากกว่า อย่างชัดเจน!!! ถ้าคิดจะสอย ก็รีบๆ เลยจร้า และเพื่อให้การเสียตังค์ของเราคุ้มค่าจริงๆ ก็ต้องอ่านรีวิวด้วยนะจ๊ะ โดยเฉพาะคนรีวิวที่มีผิวคล้ายๆ เรา จะมีประโยชน์อย่างมาก เพื่อลดความเสี่ยง กรุณาอย่ามองข้ามความปลอดภัย (เกิดทันมั้ยจ๊ะ มุขนี้ … อิอิ)

ย้ำอีกที!!! เงินทองเก็บไว้ไม่เน่าไม่เสีย แถมได้ดอกเบี้ยอีกต่างหาก คิดให้ดี หาข้อมูลให้ครบ ก่อนตัดสินใจซื้อนะจ๊ะ ^^

About POKO

บทความและรูปภาพบน www.vancouverthai.com อยู่ภายใต้การคุ้มครองจากพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2558 ไม่อนุญาตให้นำไปใช้หรือดัดแปลงโดยไม่ได้รับอนุญาต กรุณาติดต่อ [email protected]

Check Also

เทียบราคา Sephora !!!

ช่วงนี้ก็เป็นอีกช่วงที่คนไทยในแวนคูเวอร์ทั้งหลาย จัดทริปสั้นๆ เน้นช้อปปิ้งที่ Seattle และแอดมินก็จะโดนถามบ่อยๆ ว่าไปซื้ออะไรดี ซื้ออะไรถูกกว่าแคนาดา อืมมมมมม…….. เป็นคำถามที่ค่อนข้างยากนะคะ ขอตอบแบบกว้างๆ เลยว่า ถุกกว่าเกือบทุกอย่างคะ เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า …