Home / General / มาฝึก Listening และ Writing กันเถอะ

มาฝึก Listening และ Writing กันเถอะ

สวัสดีคะ วันนี้ admin มาแนะนำการฝึก Listening and Writing ด้วยตัวเองที่บ้าน ซึ่งเวบไซต์นี้ admin ได้ลองด้วยตัวเองแล้ว รู้สึกว่ามีประโยชน์มากๆ เลยนำมาฝากกันนะคะ

Click ตาม link นี้เลยจร้า www.listen-and-write.com

LW1เมื่อเพื่อนๆ คลิ๊กเข้าไปแล้ว ขอแนะนำให้ sign up ก่อนเลยนะคะ เพราะสามารถเข้าไปฝึกได้หลายโหมดและเวบไซต์จะบันทึกคะแนน และคำนวณพัฒนาการของเราให้ด้วย ถ้างดฝึกไปหลายวัน โปรแกรมจะฟ้องขึ้นทันทีเลย ฮุๆ

LW2ในเวบไซต์นี้ มีหลายเมนูให้เลือกฝึก ขอแนะนำให้เลือกเมนู Level เพราะจะได้รู้ว่าตัวเองอยู่ในระดับไหน และจะได้พัฒนาฝีมือตัวเองไปเรื่อยๆ นะคะ

LW3เมื่อเลือก Level  และเลือกเรื่องที่จะฝึก ยกตัวอย่าง Basic Questions and Answers – Pre Intermediate แล้วจะมีให้เลือกฝึก 4 ลักษณะ (บางเรื่องก็มีไม่ถึงนะคะ ขึ้นอยู่กับคน upload เรื่อง) ได้แก่ Full Mode/ Quick Mode/ Blank Mode/ Correction Mode (เรียงจากยากไปหาง่าย)

LW4

LW5

LW6

Tips:

  • สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีพื้นฐาน ให้เริ่มใช้ Blank Mode แล้วขยับไป Quick Mode หากคิดว่าแน่น grammar แล้วให้เริ่ม Full Mode เพราะจำเป็นต้องใช้ทักษะ grammar และทักษะ listening ไปด้วยกัน
  • ไม่แนะนำให้ใช้ correction mode เพราะรู้สึกว่าเราจะจำในสิ่งที่เราพิมพ์ ดังนั้นหากเราทำผิด ก็จะจำแบบผิดๆ แต่ถ้าใช้ Full Mode หากเราพิมพ์ผิด โปรแกรมจะให้เราพิมพ์ให้ถูกถึงจะผ่านไปได้ แบบนี้จำแม่นแน่นอน เพราะกว่าจะผ่านได้ ก็นะ (–“)
  • สามารถใช้ฝึก speaking ได้โดยการใช้หูฟัง (หูฟังโทรศัพท์ธรรมดา) ใช้หูฟังเพียงข้างใดข้างหนึ่ง แล้วพูดตาม และให้หูอีกข้างฟังเสียงของตัวเอง และพยายามออกเสียงให้เหมือนกับที่ได้ยิน ดูเหมือนยาก แต่เราเชื่อว่าทุกคนทำได้ จริงมั้ย!!!

เว็บไซต์นี้กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา บางครั้งอาจมีการทำงานไม่สมบูรณ์ แต่ admin ก็ใช้เวบนี้มา 3 ปีแล้วนะ เห็นการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง ก็หวังว่าจะถูกใจกันนะคะ ^^

About POKO

บทความและรูปภาพบน www.vancouverthai.com อยู่ภายใต้การคุ้มครองจากพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2558 ไม่อนุญาตให้นำไปใช้หรือดัดแปลงโดยไม่ได้รับอนุญาต กรุณาติดต่อ [email protected]

Check Also

เทียบราคา Sephora !!!

ช่วงนี้ก็เป็นอีกช่วงที่คนไทยในแวนคูเวอร์ทั้งหลาย จัดทริปสั้นๆ เน้นช้อปปิ้งที่ Seattle และแอดมินก็จะโดนถามบ่อยๆ ว่าไปซื้ออะไรดี ซื้ออะไรถูกกว่าแคนาดา อืมมมมมม…….. เป็นคำถามที่ค่อนข้างยากนะคะ ขอตอบแบบกว้างๆ เลยว่า ถุกกว่าเกือบทุกอย่างคะ เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า …