Home / Food & Travel / ร้าน Maru Korean Bistro อาหารเกาหลีแบบ Casual

ร้าน Maru Korean Bistro อาหารเกาหลีแบบ Casual

แนะนำร้านอาหารเกาหลีเปิดใหม่ล่าสุด “Maru Korean Bistro” เป็นร้านเกาหลีที่ตกแต่งได้ดูโล่งโปร่งเหมือนไปคาเฟ่ ไม่ดูอุดอู้เหมือนไปร้านเกาหลีแบบดั้งเดิมทั่วไป

เราเริ่มกันที่อาหารเรียกน้ำย่อยซักหน่อยกับ “Open Faced BBQ Pork Bun” ($8) บันไส้หมูสามชั้นตุ๋น ตัวบันอร่อยนุ่มมาก ชอบมากกว่าร้าน Bao Down ตัวหมูรสอ่อนๆมีความนุ่มแต่ไม่เละ กินกับกิมจิและผักอร่อยพอดีๆ
IMG_1807
จานถัดมา “Korean Fired Chicken (KFC)” ($8.5) ไก่ทอดเกาหลี ไก่ทอดมาได้กรอบเกรียวดี ตัวซอสมีรสโคจูจังแต่ซอสมะเขือเทศนำมากกว่า รสไม่จัดจ้านเหมือนร้านเกาหลีอื่นๆ มีแป้งต๊อกทอดมาด้วย อันนี้รู้สึกว่าทอดจนผิวนอกกระดัางไป โดยรวมไก่ใช้ได้แต่แป้งทอดทำให้เสียคะแนน
IMG_1810
จานหลักวันนี้ลองสั่ง Assort BBQ Platter  มา เราเลือกเนื้อย่างได้สามชนิด เราเลือกคอหมูหมักมิโสะ (Miso Glazed Grilled Pork Cheek) หมูสามชั้นตุ๋น (24hr Slowly cooked, Miso & Coffee Cured Pork Belly) และเนื้อสเต๊กย่าง (Sake Marinated Grilled Skirt Steak) และสั่งแบบเป็นชุดอาหาร ($32) จะได้ข้าวสวย เครื่องเคียง และซุปมาด้วย เริ่มที่หมูตุ๋นเป็นหมูแบบเดียวกับในบัน รสสัมผัสนุ่มกำลังดีแต่รสอ่อน เนื้อย่างย่างได้สุกกำลังดีแต่ไม่มีรสอะไร และทีเด็ดคือคอหมูที่นุ่มอร่อยและรสชาติเข้มข้น น้ำจิ้มที่ให้มามีรสเค็มนำไปนิด ร้านนี้จะไม่เสิร์ฟกับกระเทียมสดและพริกแบบร้านอื่นแต่จะให้หอมแดงเจียวมาแทน ส่วนซุปผักที่ให้มาอร่อยเกินจานหลักไปอีก มีรสเผ็ดนำ รสเค็มพอดี ซดแล้วคล่องคอ
IMG_1813
IMG_1817
IMG_1812
 โดยรวมร้านอาหารเกาหลีนี้ถูกใจ ถึงแม้จะอยู่ถึง North Vancouver แต่ก็เดินทางไปไม่ยากเพราะเดินจาก Londale Quay ไปไม่นาน ร้านนี้ยังมีอีกหลายเมนูที่น่ากิน เป็นร้านที่เราจะกลับไปกินอีก

About Sai

PhD Candidate, Faculty of Dentistry, University of British Columbia and BC Cancer Research Center. บทความและรูปภาพบน www.vancouverthai.com อยู่ภายใต้การคุ้มครองจากพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2558 ไม่อนุญาตให้นำไปใช้หรือดัดแปลงโดยไม่ได้รับอนุญาต กรุณาติดต่อ [email protected]

Check Also

งานแสดงภาพ The Bedroom ที่แวนโก๊ะเชื่อว่าเป็นภาพที่ดีที่สุดของเขา Van Gogh’s Bedrooms at Art Institute of Chicago

เนื่องในวันเกิดแวนโก๊ะ (March 30) เราก็อยากจะแนะนำงานที่เหล่าแฟนๆแวนโก๊ะไม่ควรพลาด Van Gogh’s Bedrooms ที่ตอนนี้จัดแสดงที่ Art Institute of Chicago งานนี้จัดถึง May 10, …