Home / Food & Travel / ร้าน AnnaLena

ร้าน AnnaLena

ใครที่ติดตามเรามาตลอด จะจำได้ว่าเราชอบร้านอาหาร Oakwood Canadian Bistro มากๆๆๆ พอรู้ว่าเชฟของร้านนี้มาเปิดร้านใหม่อีกร้านนึง แฟนคลับอย่างเราก็ไม่พลาดไปชิมและให้กำลังใจเชฟ ร้านวันนี้คือ AnnaLena

เริ่มที่อาหารเรียกน้ำย่อยก่อน Buttermilk fried chicken, horseradish maple aioli, salt & vinegar chicken skins ($13) ไก่ทอด แป้งเบากรอบดี เนื้อไก่ยังชุ่มฉ่ำไม่แห้ง หนังไก่กรอบเกรียว จิ้มกับซอสรสมันๆเค็มๆ มีรสหวานนิดนึง และตัดเลี่ยนเผ็ดนิดๆด้วย Horseradish จานนี้ดีแต่ไม่ถึงกับว้าว
IMG_3665
อาหารจานหลักจานแรก Seared trout, roasted carrot, pickled cabbage puree, charred onion, chive butter sauce ($21) เริ่มที่ ปลาเทร้าท์ทอดมาสุกพอดีเนื้อนุ่มแต่หนังกรอบ กินกับแครอทอบและหัวหอมย่างหวานๆ ซอสรสเค็มมันกับได้รสเปรี้ยวหวานจากผักกะหล่ำม่วงดองปั่น จานนี้ให้เต็ม
IMG_3667
จานหลักจานที่สอง Tamari marinated grilled pork belly, beet two ways, pickled mustard seeds, farro verde ($19) หมูสามชั้นหมักมาหอมดีรสเค็มนำ กินกับหัวบีทรูทอบหวานธรรมชาติและบีทรูปแบบสดฝานบาง มีเมล็ดมัสตาร์ดเปรี้ยวเผ็ดมาตัดเลี่ยน มีข้าวโอ๊ตเค็มๆมากินด้วย จานนี้ก็อร่อยแต่เราว่าข้าวโอ๊ตเค็มนำไปหน่อย ต้องกินพร้อมกับเครื่องเคราอื่นๆในจาน
IMG_3668
จานหลักจานสุดท้าย Lamb roulade, house made ricotta, olive brined spinach, parisenne gnocchi, lamb jus ($24) จานนี้ไม่ชอบเพราะเวลากินได้กลิ่นแกะชัดเจนมาก คือมีกลิ่นสมุนไพรแต่ก็ยังกลบไม่มิด เสียดายมากเพราะแกะทำมาได้นุ่มพอดี Gnocchi ก็รสสัมผัสไม่ดีกระด้างๆแปลกๆ ที่ดีคือซอสและริคอตต้าชีส
IMG_3670
มาที่ของหวานกันบ้าง Chocolate creme brulee, honeycomb, salted caramel ice cream, lemon and bitter chocolate powder ($7) ครีมชอคโกแลตเข้มข้นมากเนียนมากชั้นดีที่หนึ่ง ไอติมคาราเมลหอม กินกับชอคโกแลตจะพอดี ได้ความกรอบและหอมจาก Honeycomb ส่วนผงมะนาวเขียวที่โรยมาไม่ค่อยได้กลิ่นเท่าไหร่ จัดว่าจานนี้ดีงาม รสชาติดีและได้รสสัมผัสครบทั้งนุ่มและกรอบ
IMG_3672
โดยรวมทุกอย่างดีมากยกเว้นจานแกะ เป็นร้านที่กินแล้วอยากกลับไปกินอีก ยังเป็นแฟนคลับเชฟอย่างเหนียวแน่นต่อไป มี surprise ที่เมอแรงที่แถมมาตอนเก็บเงิน อร่อยมากกก กรอบนอกกัดเข้าไปละลายในปาก หอมมินท์นิดๆ มีชอคโกแลตขมตัดรส

About Sai

PhD Candidate, Faculty of Dentistry, University of British Columbia and BC Cancer Research Center. บทความและรูปภาพบน www.vancouverthai.com อยู่ภายใต้การคุ้มครองจากพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2558 ไม่อนุญาตให้นำไปใช้หรือดัดแปลงโดยไม่ได้รับอนุญาต กรุณาติดต่อ [email protected]

Check Also

ร้าน Dynasty Seafood Restaurant ติ่มซำอันดับหนึ่งในปี 2016

ร้านติ่มซำที่ได้อันดับหนึ่งจาก Vancouver Magazine Restaurant Awards ประจำปี 2016