Home / Food & Travel / ร้าน Beta5 Chocolates ภาค 2

ร้าน Beta5 Chocolates ภาค 2

หลังจากที่แนะนำร้านนี้กันไปแล้วรอบนึง (อ่านได้ที่นี่จ้า www.vancouverthai.com/food-travel/3074-beta5-chocolates) ครั้งนั้นเป็นการซื้อมาชิมแบบหยั่งเชิง คือซื้อมาชิมแค่นิดหน่อย แต่สำหรับคราวนี้เรามีความมั่นใจกับคุณภาพสินค้าร้านนี้เป็นอย่างมาก เกิดการซื้อแบบสิ้นคิดสิ้นสติ ซื้อแทบทุกสิ่งในร้านจนได้มีรีวิวมหากาพย์ในครั้งนี้

เริ่มที่กลุ่มชอคโกแลต
Valentine’s Day Chocolates มีหกรส มีสองขนาดแบบ 6 ชิ้นและ 12 ชิ้น
IMG_2420
 1. Sparkling praline สิ่งนี้คือดีงาม กัดเข้าไปได้รสชอคโกแลตเนื้อเนียนนุ่ม หอมเฮเซลนัท และมีเซอร์ไพรส์ป๊อปในปากจากผงป๊อปที่เราชอบกินตอนเด็กๆ
 2. Absinthe กลิ่นเหล้าหอมแรงมาก ดาร์คชอคโกแลตนุ่มนวล เอาไปสิบเต็ม
 3. Hibiscus & Pistachio เป็นชอคโกแลตมีไส้เจลลี่รสดอกชบา คืออะไร? คนไทยไม่เคยกินดอกชบา รู้สึกว่ารสเปรี้ยวๆหวานๆ และกลิ่นพิสตาชิโอที่เหมือนยาแก้ไอเด็ก อันนี้ไม่ค่อยชอบ
 4. Villa gracinda มีรสผลไม้และชะเอม กินแล้วรสชะเอมยังติดปากอยู่ซักพัก ใครชอบลูกอมรสชะเอมกินรสนี้น่าจะชอบ
 5. Fig & Goat’s cheese ที่เด่นเลยคือรสของมะเดื่อชัดเจน หอมหวานดี มีกรุบๆจากเมล็ดมะเดื่อ ส่วนรสหรือกลิ่นของชีสไม่ชัดเจน
 6. Sriracha & Sesame อันนี้คือพีคสุดในกล่อง เพราะนางกลิ่นซอสพริกศรีราชา กัดไปปุ๊ปกลิ่นกระเทียมพลุ่งพล่านมาก คืองงว่าฝรั่งไหวได้ไง นี่คนไทยยังคิดว่ากลิ่นแรงไป ตามมาด้วยงากรุบๆหวานๆ คืออันนี้เราว่าถ้าไม่มีกลิ่นกระเทียมแรงๆจะเริ่ดมาก คือขายงานตรุษจีนต่อได้เลย ฟิวชั่นงาตัดกับชอคโกแลต
สรุป คือรูปลักษณ์ภายนอกดึงดูดใจมาก ตัวชอคโกแลตมีรสแปลกๆประทับใจ ถ้าจะซื้อให้คนรักวันวาเลนไทน์คนรับต้องชอบอะไรแปลกใหม่หน่อยนึง ถามเราถ้าใครซื้ออันนี้ให้เราชอบนะ มีความคิดสร้างสรรค์ดี ไม่ซำ้กับชอคโกแลตคนอื่น
Christmas & Holiday season box: มี 6 รสตามนี้
IMG_2428
 1. Rosemary caramel กัดเข้าไปปุ๊ปกลิ่นโรสแมรี่พุ่งออกมาอย่างแรก จากนั้นเป็นรสคาราเมลมีรสเค็มแทรกนิดๆ มีความกรุบจาก almond praline แอดมินไม่ค่อยชอบกลิ่นโรสแมรี่ในขนมแบบนี่เท่าไหร่
 2. Hazelnut latte อันนี้ได้คะแนนนำเพราะมีกลิ่นกาแฟและเฮเซลนัทผสมกันมาแบบลงตัว ไม่หวานเกินไป มีรสกาแฟและเมล็ดกาแฟบดในชอคโกแลต
 3. Carrot cake กลิ่นเครื่องเทศนำมาเลย มีรสสัมผัสแปลกจากอันอื่นเพราะใส่มะพร้าวเข้าไปด้วย
 4. Cocoa nib praline อันนี้ได้คะแนนนำสุดในกล้องนี้เลย มีความหอมและความกรุบกรอบของเมล็ดโกโก้ อัลมอนด์และเฮเซลนัท กินแล้วเพลิน
 5. Apple crumble มีรสแอปเปิ้ลไซเดอร์นิดๆกลิ่นซินนามอนแรงมาก มีความหนึบนิดนึงจาก caramelized oats
 6. Chai spiced cashew ใครที่เคยกิน chai tea จะนึกออกเลย กลิ่นเครื่องเทศแบบนั้น ฝรั่งชอบแต่คนไทยอย่างเราไม่ค่อยนิยมเท่าไหร่
สรุป กล่องนี้เป็นทีมคริสต์มาสเพราะฉะนั้นก็จะมีการผสมผสานเครื่องเทศที่ฝรั่งนิยมเอามาผสมในอาหารและขนม เอามาใส่ในชอคโกแลต ใครชอบแนวนี้น่าจะชอบมาก แต่สำหรับเราไม่ค่อยโดน
กลุ่มต่อมา Dessert กลุ่มนี้จะรวมของหวานแบบต่างๆแต่มาใส่ไว้ในขวดโหล
1. Apple + Butterscotch ตัวหลักคือคัสตาร์ดรสบัตเตอร์สกอตด้านล่าง หอมนุ่มเนียน หวานไปนิด มีเครื่องเคราอื่นๆมากินพร้อมๆกันเช่น แอปเปิ้ลคาราเมลนุ่มหนึบ เค้กกลิ่นเมเปิ้ล เจลลี่รส maple vinegar เปรี้ยวๆ คุกกี้กรอบๆ แอปเปิ้ลอบกรอบ และครีมวนิลา สรุป เราว่าแปลกดี มีรสสัมผัสครบทั้งนุ่มเนียน กรุบกรอบ หนุบหนึบ แต่หวานไปนิดสำหรับเรา
IMG_1648
2. Coffee + Hazelnut อันนี้ชอบมาก ตัวหลักคือแพนนาคอตต้าชอคโกแลต อร่อยเบาๆแต่มีรสชอคโกแลตเข้มข้น ตอนกินจะมีความหอมจากครีมเฮเซลนัท milk jam เค้กกาแฟ และกรุบกรอบจาก candied hazelnut
IMG_2415
3. Concord Grape Cheesecake ตัวนี้แปลกตรงชีสเค้กคือชีสเค้กเพียวๆไม่มีฐานอะไรทั้งสิ้น ขวดนี้สวยงามมาก ตัวเค้กองุ่นดูเหมือนปะการัง นุ่มแต่แห้งไป กินพร้อมกับเจลลี่องุ่นเปรี้ยวๆหวานๆ มีครีมรสมะนาวส้มยูซุเปรี้ยวๆหวานๆอีกเช่นกัน และเมอแรงองุ่นกรอบๆ อันนี้สวยแต่มาค่อยชอบเพราะรสไปทางเปรี้ยวๆหวานๆ อยากให้มีอะไรเค็มๆมาตัดรสซักนิดและเค้กที่มาด้วยก็แห้งไป
IMG_2417
4. Vanilla + Citrus ของหวานหลักคือวนิลาคัสตาร์ด นุ่มหอมวนิลาชั้นดี ตัวเค้กมีกลิ่นส้มชัดเจน ครีมวนิลาเบาๆ คุกกี้กรอบๆ ส้มและเกรพฟรุทกินตัดเลี่ยน อันนี้เหมาะกับคนที่ชอบอะไรสดชื่นๆ
IMG_2418
สรุป เราชอบรส coffee + hazelnut มากที่สุด ไม่ค่อยอินกับรสอื่นๆ ครั้งหน้าว่าจะลองรสชอคโกแลตที่เหลือดู คาดว่าจะแซ่บ
กลุ่มสุดท้าย Cream Puffs เราซื้อรสใหม่ๆมาลองชิมอีก 3 รสด้วยกันดังนี้
1. Blueberry Yuzu เป็นรสครีมมะนาวยูซุ คล้ายๆครีมเลมอนเคิร์ด เปรี้ยวๆหวานๆ ข้างบนโปะด้วยบลูเบอร์รี่เยอะมากๆหอมมาก ใครมาสายผลไม้สายเลมอนน่าลองอันนี้
2. Coconut & Passionfruit อันนี้ทีแรกแอบคิดว่ามันจะไปด้วยกันได้ไหม พอมากินแล้วดีงามเข้ากันดี ตัวไส้ครีมมะพร้าวคือละมุนหอมมะพร้าวมาก ตัดเลี่ยนด้วยคัสตาร์ดแพชชั่นฟรุท อันนี้ใครชอบอะไรแปลกแต่ดีควรลอง
3. Milk chocolate praline รสชอคโกแลตไม่เข้มเท่าแบบดาร์คชอค แต่มีความกรุบกรอบจากพราลีนเพิ่มเข้ามา เค้กที่อยู่ตรงกลางก็เข้มข้นเนียนนุ่มดีมาก ชอบมาก
IMG_2419

About Sai

PhD Candidate, Faculty of Dentistry, University of British Columbia and BC Cancer Research Center. บทความและรูปภาพบน www.vancouverthai.com อยู่ภายใต้การคุ้มครองจากพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2558 ไม่อนุญาตให้นำไปใช้หรือดัดแปลงโดยไม่ได้รับอนุญาต กรุณาติดต่อ [email protected]

Check Also

ร้าน Dynasty Seafood Restaurant ติ่มซำอันดับหนึ่งในปี 2016

ร้านติ่มซำที่ได้อันดับหนึ่งจาก Vancouver Magazine Restaurant Awards ประจำปี 2016