Home / Food & Travel / เที่ยว New York ตอนที่ 2

เที่ยว New York ตอนที่ 2

New York trip 2 (เที่ยว New York ตอนที่ 2)

ย่านต่อมาที่เรามาเที่ยวคือ Little Italy แถวนี้จะมีร้านอาหาร Italian หลายร้าน ร้านที่เรามาชิมคือ Lombardi pizza ร้านนี้ดังมาก คนรอเยอะ รอนาน รับแต่เงินสด แต่พอได้กินพิซซ่าก็สดชื่นเพราะอร่อยสมกับที่รอ เราสั่งแบบสองหน้าในถาดเดียว ครึ่งแรกเป็น Margarita ธรรมดามีแค่ซอสมะเขือเทศ ชีส โหระพาฝรั่ง คือแค่นี่เราว่าอร่อยแล้ว อีกครึ่งเป็นแบบเพิ่มเครื่องทั้งไส้กรอกและเปปเปอโรนี ครึ่งนี้ก็อร่อยเพราะเครื่องที่ใส่รสชาติดีและหอมเครื่องเทศ แป้งพิซซ่าจะกรอบนอกหนึบ แป้งบางพอดีมากๆ รสชาติซอสมะเขือเทศก็เข้มข้น

_MG_7010

_MG_7021

หลังจากกิน Pizza เสร็จ ข้ามมาฝั่งตรงข้ามจะมีร้านชื่อ Rice To Riches เราสนใจเพราะไม่เคยเห็นร้านที่ขายแต่ Rice Pudding มาก่อน ในร้านมีให้เลือกหลายรสมาก เราสั่งรส Caramel Pecan Topped with Graham Cracker ตัวข้าวนุ่มหนึบกำลังดี ครีมเข้มข้น หวานนิดๆ กินกับแครกเกอร์เค็มๆหวานๆกรอบๆเข้ากันดีมาก

_MG_7022

สำหรับคนที่ชอบ Shopping ในย่านนี้ยังมีร้านขายเสื้อผ้าของ Local Designer อีกด้วย เป็นร้านเล็กๆ สรุปคือน่าเดินมาก มีทั้งร้านอาหารอร่อยๆและร้านเสื้อผ้าเล็กๆน่ารักในบริเวณเดียวกัน

เมื่อเดินเลยไปอีกหน่อย บริเวณถนน Broadway, Mercer, และ Greene จะเรียกย่านนี้ว่า SoHo (South of Houston) เป็นย่านช้อปปิ้งที่ห้ามพลาดอีกที่หนึ่ง มีร้านให้เลือกซื้อมากมายเช่น Paul Smith, Louis Vuitton, Kate Spade, Jack Spade, Anna Sui, Oakley, Uniqlo, Sephora, H&M, Prada ช้อปมันมาก สำหรับคนที่ชอบหวีหรือแปรงผม ลองไปดูที่ร้าน MiN อยู่บนถนน Crosby จะมีขายหวียี่ห้อ Kent จากประเทศอังกฤษ ขนหวีทำจากขนหมูป่า ช่วยให้ผมนุ่ม ไม่ชี้ฟู

_MG_7042

_MG_7035

บริเวณ SoHo มีร้านขนมแนะนำสองร้าน คือ Jacques Torres Chocolate และ Baked by Melissa ร้าน Jacques Torres chocolate เป็นร้านที่ขายชอคโกแลต คุกกี้ และโกโก้ ร้านนี้คุกกี้ชอคโกแลตชิพเด็ดมาก เป็นคุกกี้แบบนุ่ม เราสั่งแบบ Warm Cookie มากิน ทำให้ชอคโกแลตเยิ้มๆ ตรงกลางหนึบ อร่อยสิบดาวไปเลย ส่วนในฤดูร้อน (Summer) จะมี Cookie Ice Cream Sandwiches ขายด้วย

_MG_7275

_MG_7273

ส่วน Baked by Melissa เป็นร้านมินิคัพเค้ก มีทุกรสที่ฮิต ตัวเค้กจะนุ่มมากมี Buttercream บีบมาข้างบนจุ๋มจิ๋ม อร่อยดีทุกรส แพคเกจดีมากเราหอบหิ้วมาถึง Vancouver ก็ยังสวยงามดีไม่เละ และอร่อยเหมือนนั่งกินอยู่ที่ New York เลยทีเดียว

_MG_7277

_MG_7281

หลังจากที่ใช้เวลาในย่าน Little Italy และ SoHo ไปทั้งวันแล้ว ถ้าอยากปิดท้ายมื้อเย็นด้วยอาหาร Italian โดยเฉพาะอาหารประเภท Pasta ให้เดินไปบริเวณ NYU อยู่ตรงถนน W Houston กับ Thompson จะมีร้านอาหาร Italian อยู่อีกร้านชื่อ Lupa ร้านนี้ Pasta อร่อยเริ่ดมาก พอสั่งอาหารเสร็จจะได้ ขนมปังและน้ำมันมะกอกมาทานเล่นก่อน สำหรับ Carbonara ที่สั่งมานั้น เส้นต้มมา Al Dente พอดี ซอสหอมชีสและ Pancetta เค็มกำลังดี อีกจานคือ Ricotta Gnocchi ตัว Gnocchi นุ่มหนึบนิดๆซอสมะเขือเทศเข้มข้นหอมใบโหระพา อร่อยลงตัวมาก ส่วนจานสุดท้ายเป็นเนื้อลูกวัวทอด ธรรมดาไม่โดดเด่น

_MG_7296

_MG_7301

_MG_7300

_MG_7304

ดูรูปเที่ยว New York ต่อได้ที่ www.vancouverthai.com/photography/2433/new-york

About Admin

บทความและรูปภาพบน www.vancouverthai.com อยู่ภายใต้การคุ้มครองจากพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2558 ไม่อนุญาตให้นำไปใช้หรือดัดแปลงโดยไม่ได้รับอนุญาต กรุณาติดต่อ [email protected]

Check Also

ร้าน Dynasty Seafood Restaurant ติ่มซำอันดับหนึ่งในปี 2016

ร้านติ่มซำที่ได้อันดับหนึ่งจาก Vancouver Magazine Restaurant Awards ประจำปี 2016