Home / Food & Travel / เที่ยว New York ตอนที่ 1

เที่ยว New York ตอนที่ 1

New York trip 1 (เที่ยว New York ตอนที่ 1)

เนื่องจากวันศุกร์ที่ 18 เมษายน เป็นวัน Good Friday เลยถือเป็นวันหยุดของ Canada เราจึงวางแผนไปเที่ยว New York 4 วัน 3 คืน โดยออกเดินทางจาก Vancouver, Canada วันที่ 17 เมษายน เวลา 8:30 PM และไปถึงที่สนามบิน Newark Liberty International Airport, New Jersey, USA วันที่ 18 เมษายน เวลา 9:07 AM

คำแนะนำสำหรับคนที่อยากเที่ยว New York ด้วยตัวเอง มีดังนี้

  • คุณจะต้องนำโทรศัพท์ Smartphone ที่ Unlock มาด้วย โดยสามารถซื้อ Sim Card แบบ Pre-Paid เพื่อจะได้ใช้ Data สำหรับเช็คการเดินทางและสถานที่ต่างๆได้ด้วยตัวเอง โดยเราใช้ Pre-Paid ของ T-Mobile แบบ $3/Day (Unlimited Web – Up to 200 MB of 4G LTE Data) ซึ่งจะต้องเติมเงินขั้นต่ำ $10
  • บัตรรถไฟ Metro อาจซื้อแบบ Unlimited 7 days ($30 + ค่าบัตร $1) หรือแบบ Refill ($2.5/เที่ยว) ก็ได้ ขึ้นอยู่กับว่าคุณมาเที่ยว New York กี่วัน คุ้มหรือไม่ที่จะซื้อแบบ Unlimited?
  • รองเท้าที่ใส่แล้วเดินสบายที่สุด
  • บูท TKTS ที่ Times Square มีขายตั๋วละคร Broadway ราคาถูกด้วย แต่จะไม่มีเรื่องที่ดังๆ เช่น Les Miserable, Pippin ดังนั้นถ้าอยากดูละคร Broadway ที่ดังๆ คุณสามารถซื้อผ่าน Website ของละครได้เลย ราคาไม่ต่างจากซื้อที่โรงละครมากนัก
  • ลิสท์สถานที่ที่อยากไปรวมไปถึงโรงแรมที่พักและเซฟทุกที่ไว้ใน Google map จากนั้น จัดกลุ่มการเที่ยวว่าอะไรควรไปวันไหน สายรถไฟใต้ดินผ่านทางเดียวกันหรือไม่

หลังจากนอนกันบนเครื่องบินมาทั้งคืนแล้ว พอถึงสนามบินปุ๊บ เราก็นั่งรถไฟไปที่โรงแรม Hyatt Regency Jersey City เพื่อเช็คอินและเอากระเป๋าไปเก็บก่อน ข้อดีของโรงแรมนี้คืออยู่ริมแม่น้ำ Hudson ทำให้มองเห็น New York ได้จากห้องพักเลย และโรงแรมยังอยู่ข้างๆสถานีรถไฟ PATH ชื่อว่า Exchange Place โดยสามารถนั่งไป New York ลงที่สถานี World Trade Center แค่ 1 สถานี ค่าโดยสารต่อเที่ยวคือ $2.5 ถ้าใครมีบัตร MetroCard แบบเติมเงินสามารถใช้ร่วมกับรถไฟ PATH ได้ด้วย

_MG_6884

พอพร้อมแล้วก็ลุยเที่ยว New York กันเลยทันที บริเวณแรกที่ไปคือ Times Square เพราะเราจะมุ่งหน้าไปซื้อตั๋วละคร  Broadway บริเวณ Theater District เรื่องที่เราตั้งใจว่าจะดูในตอนเย็นวันนี้คือ Les Miserable แต่ที่นั่งราคาถูกที่สุดที่ยังเหลืออยู่คือ $140 ที่นั่งอื่นเต็มหมดแล้ว เราเลยเปลี่ยนใจไปดู Pippin ที่อยู่โรงข้างๆแทน ซึ่งเป็นโรงละครที่ไม่ใหญ่มากนัก เราเลยเลือกที่นั่งชั้นบน (Mezzanine) ราคา $114.50 ก็มองเห็นเวทีได้ชัดและทั่วถึงดี Pippin มีทั้งตลก ซึ้ง และตื่นเต้น (มีการแสดงมายากลและกายกรรมร่วมกับละครด้วย) ถือว่าครบรส ไม่น่าเบื่อ สนุกสนานและประทับใจมาก สมกับที่ได้ Tony Award for Best Revival of a Musical ในปี 2013 โดยเนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับเจ้าชายที่ตามหาความหมายของชีวิต

_MG_6965

บริเวณแถวนั้น (8th Ave & W 44th St) จะมีร้าน Shake Shack เป็นร้าน Hamburger ที่ดังมาก ทุกสาขาจะต่อแถวยาวตลอด แต่พอไปต่อจริงๆแถวเคลื่อนไปเร็ว สั่งไปไม่นานก็ได้อาหารแล้ว Hamburger ร้านนี้เป็นแบบสั่งแล้วทำให้สดๆเลย เราสั่ง ShackBurger, SmokeShack และ Shroom Burger มี Cheese Fries มากินด้วยกรุบกริบ สั่งนำ้เลมอนและคัสตาร์ดเชคมาด้วย กินแล้วรู้เลยทำไมที่นี่ถึงดังมาก เพราะทุกองค์ประกอบใน Hamburger คือดีหมด เริ่มตั้งแต่ขนมปังที่นี่ใช้ขนมปัง Brioche ที่จะนุ่มและหอม ซอสมีรสเค็ม เผ็ดนิดๆ เปรี้ยวหน่อยไม่เลี่ยน เนื้อ Juicy มาก อันที่ใส่เบคอนมาเป็นแบบเบคอนหนาๆอร่อยเต็มปากเต็มคำ ส่วน Cheese Fries ใช้ได้แต่ไม่ได้โดดเด่นอะไร น้ำเลมอนเปรี้ยวหวานแก้เลี่ยนได้ดี คัสตาร์ดปั่นเข้มข้นหวานมัน แต่เรารู้สึกว่าหวานเกินไปหน่อยนึง

_MG_6903

นอกจากนั้นใกล้ๆกับ Pippin (W 45th St) ยังมีร้าน Junior’s Cheesecake เป็นร้าน New York Cheesecake ร้านแรก (เค้าว่ากันอย่างนั้น) ตัวฐานจะเป็นเค้ก Vanilla บางๆต่างจากที่อื่น ตัวชีสเค้กเข้มข้นแต่ไม่หนักจนเกินไป หวานกำลังดี ชอบๆ

_MG_6981

สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปหรือ Shopping สามารถเดินแถวถนน 7th Ave จะมีร้านขายของและร้านอาหารอีกมากมาย เช่น Sephora, Forever 21, NY Yankees, Muji, MAC Cosmetics, Bubba Gump Shrimp Co เป็นต้น นอกจากนี้บริเวณนี้จะมีเสื้อ I love NY หรือของที่ระลึกขายเต็มไปหมด แต่ถ้าเรามีเวลาไป Chinatown ก็จะได้ของแบบเดียวกันแต่ราคาถูกกว่า

_MG_6983

ดูรูปเที่ยว New York ต่อได้ที่ www.vancouverthai.com/photography/2433/new-york

สามารถติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจ ได้ที่ www.facebook.com/vancouverthai หรือเว็บบอร์ดคนไทยในแคนาดา http://forum.vancouverthai.com

About Admin

บทความและรูปภาพบน www.vancouverthai.com อยู่ภายใต้การคุ้มครองจากพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2558 ไม่อนุญาตให้นำไปใช้หรือดัดแปลงโดยไม่ได้รับอนุญาต กรุณาติดต่อ [email protected]

Check Also

ร้าน Dynasty Seafood Restaurant ติ่มซำอันดับหนึ่งในปี 2016

ร้านติ่มซำที่ได้อันดับหนึ่งจาก Vancouver Magazine Restaurant Awards ประจำปี 2016