Home / Food & Travel / ร้าน Toshi Sushi อาหารญี่ปุ่นที่ทำโดยเชฟญี่ปุ่นตัวเป็นๆ

ร้าน Toshi Sushi อาหารญี่ปุ่นที่ทำโดยเชฟญี่ปุ่นตัวเป็นๆ

ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับตำนานของ Vancouver ร้านนี้ดังมาก ต่อคิวนานมาก ถ้ามาไม่พร้อมกันหรือมากินมากกว่า 6 คนอาจไม่ได้กิน อร่อยที่ปลาสดมาก ทั้งเชฟและคนเสริ์ฟเป็นคนญี่ปุ่นหมดเลย เราเรียนน้ำย่อยด้วยอาหารกินเล่นที่หลายคนชอบสั่งคือมะเขือเผาย่างมิโสะหวาน มะเขือยาวจะถูกผ่าครึ่งและย่างมาทั้งเปลือกจนนุ่ม เนื้อมะเขือถูกทาด้วยมิโสะปรุงรสให้หวานนำเค็มตาม อร่อยละมุนมาก เนื้อมะเขือถูกย่างจนนุ่มและมีรสหวานในตัวพ่วงไปกับความหอมและรสเค็มหวานกำลังดี ฟินเลย ส่วนอีกจานคือปูนิ่มทอดกรอบ ร้านนี้ทำได้ดี ปูแบบมีเนื้อมีหนังไม่ได้มีแต่เปลือก รสเค็มนิดๆและได้ความหวานจากปู เปลือกข้างนอกกรอบเกรียว เมนูนี้อร่อย ขอแนะนำให้ลอง

เสียดายที่ซาซิมิโทโร (Fatty tuna) หมด เลยต้องสั่งซาชิมิแซลมอนและฮามาจิมาแทน แซลมอนร้านนี้เป็นชนิด Sockeye ไม่ใช่แบบแซลมอนเลี้ยง เนื้อปลาจะไม่มันมากเท่าแบบเลี้ยงแต่เนื้อปลาจะนุ่มและมีรสหวานในตัวเอง

Toshi Sushi

ส่วนปลาฮามาจิก็สดเด้งดึ๋งดี ไม่มีกลิ่นคาว นอกจากปลาจะรสชาติดีแล้ว เรายังชอบที่หั่นมาได้หนาพอดี บางร้านบางจนไม่ได้รสปลา บางร้านก็หนาไปกินแล้วมันไม่สมดุล เรียกว่าปลาดิบจากนี้ทดแทนที่ไม่ได้กินซาซิมิโทโรได้เลย ถือว่ามาแล้วไม่เสียเที่ยวจริงๆ

_MG_6021

ต่อมาเป็นพวก Roll ต่างๆ เริ่มจาก Rainbow roll ข้างนอกจะถูกหุ้มด้วยปลานานาชนิด กินแล้วได้ปลาหลายรสภายในโรลเดียว อร่อยคุ้ม ส่วนอีกอันคื่อ Spider roll ข้าวปั้นไส้ปูนิ่ม ปูนิ่มกรอบนอกนุ่มใน อร่อยจริงจ้า

_MG_6023

Roll ที่อยู่หน้าสุดเรียกว่า Dragon roll เหมาะสำหรับคนทีชอบกิน Avocado และเทมปุระกุ้ง ถัดไปคือข้าวปั้นแบบกล่อง (Box sushi) จะเป็นข้าวอัดมาในพิมพ์มีหน้าแซลมอนและหอยเชลล์ เพิ่มความหอมด้วยเลมอนที่ถูกแทรกไว้กับปลาแซลมอน

_MG_6020

Alaska roll จะมีปลาแซลมอนหั่นพอดีคำวางไว้ข้างบน ส่วนไส้ข้างในจะเหมือนกับ California roll

_MG_6024

ร้านนี้ปิดวันอาทิตย์และวันจันทร์ ส่วนวันอื่นเปิดตั้งแต่ 5pm – 10pm ไม่รับจองโต๊ะทางโทรศัพท์ ต้องไปเขียนชื่อต่อคิวที่ร้านเท่านั้น

About Sai

PhD Candidate, Faculty of Dentistry, University of British Columbia and BC Cancer Research Center. บทความและรูปภาพบน www.vancouverthai.com อยู่ภายใต้การคุ้มครองจากพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2558 ไม่อนุญาตให้นำไปใช้หรือดัดแปลงโดยไม่ได้รับอนุญาต กรุณาติดต่อ [email protected]

Check Also

ร้าน Dynasty Seafood Restaurant ติ่มซำอันดับหนึ่งในปี 2016

ร้านติ่มซำที่ได้อันดับหนึ่งจาก Vancouver Magazine Restaurant Awards ประจำปี 2016