Home / แคนาดา / Year end shopping

Year end shopping

ลดครั้งใหญ่ประจำปี!!!! พร้อมหรือยัง????

สวัสดีค่ะ เตรียมตัวพร้อมสำหรับการลดราคาครั้งใหญ่ประจำปีหรือยังคะ คนไทยในแวนคูเวอร์บางท่านอาจจะยังงงว่า ครั้งใหญ่?  ทำไมถึงว่าใหญ่? นั่นก็เพราะว่ามีการลดติดต่อกันในระยะเวลาสั้นๆ เป็นช่วงเวลาเดียวของปี มีวันไหนกันบ้าง รีบจำ รีบจด รีบก๊อปกันไปเลย เราเรียงลำดับไว้ให้แล้วจร้า

1)      Black Friday: November 29, 2013

อะไรลดบ้าง: ทุกอย่างเลยจร้า

วิธีช้อป: Walk-in and Online shopping  สินค้าบางยี่ห้อนอกจากจะลดที่ร้านแล้ว ยังลดในเวบไซต์ด้วยนะเออ จ้องกันไว้ให้ดีดีนะจ๊ะ

Tip: บอกเลยวันนี้เราไม่ค่อยซื้อหรอกนะ เพราะลดไม่เยอะ แต่จะออกไปดูว่ามีของดีลดหรือเปล่า เพราะเป็นช่วงแรกของการลดราคา ถ้าเจอก่อนก็ได้ก่อนนะ แต่ก็มีโอกาสน้อยที่จะเจอ บอกเลย!!!

2)      Cyber Monday: December 2, 2013

อะไรลดบ้าง: เน้นสินค้าไอที แต่เราสังเกตดูแล้ว สินค้าที่จัดโปรโมชั่นในวันนี้มีเพิ่มขึ้นทุกปี ต้องลองเช็คกันดูนะจ๊ะ

วิธีช้อป: Online shopping only

Tip: เริ่มตอนเที่ยงคืน ถ้าอยากได้อะไรไว้อยู่แล้ว จ้องไว้เลยว่าจะลดหรือเปล่า ถ้าลดแล้วราคาไม่พอที่จะ Free Shipping ก็รอไว้สั่งซื้อตอนวัน Free Shipping Day แต่อาจมีความเสี่ยงว่าของที่อยากได้จะไม่ลดราคาเท่าวันนี้นะเออ การรอมีความเสี่ยงนะ ขอเตือน!!!

Note: November 29 – December 2 ช้อปกันมันหยด ศุกร์ ไปถึงจันทร์ เพราะรวมวัน Buy Nothing Day (วันเสาร์) และวัน Sofa Sunday ไว้ด้วยคะ

3)      Green Monday: December 9, 2013

อะไรลดบ้าง: มีไม่เยอะนะคะ ส่วนใหญ่จะเป็น Grocery Store ใหญ่ เช่น Walmart

วิธีช้อป: Online shopping และส่วนใหญ่จะมีโปรโมชั่น Free Shipping

Tip: วันนี้สำหรับแม่บ้านนะจ๊ะ เรายังไม่ใช่แม่บ้าน เลยไม่มีเคล็ดอะไร ขอโทษจริงๆ T__T

4)      Free Shipping Day: December 12, 2013

อะไรลดบ้าง: วันนี้ส่วนใหญ่จะไม่ลด แต่เน้น Free Shipping คะ

วิธีช้อป: Online shopping and Free Shipping for everything

Tip: วันนี้เป็นวันสำรองในการช้อป online ของเรา ถ้าของที่อยากได้ไม่ลด แต่ราคาก็ไม่ถึงพอที่จะส่งฟรี ก็เก็บไว้วันนี้แระ คลิ๊กสั่งไปเลยจร้า

5)      Super Saturday: December 21, 2013

อะไรลดบ้าง: เน้น Gift Sets ใครที่คิดจะซื้อของขวัญวันคริสมาสต์ ก็เตรียมไปช้อปวันนี้เลยคะ

วิธีช้อป: Walk-in Shopping

Tip: วันนี้เป็นอีกวันที่ข้าม เพราะของขวัญวันนี้เราจะเตรียมของเล็กๆน้อยๆมาจากไทยไว้แจกอยู่แล้ว พวก Gift Sets ทั้งหลายรอซื้อหลังเทศกาลจร้า (ช่วงเดือนมกราคม) เพราะอะไรที่ขายไม่หมดก็จะเอามาลดราคา เราก็จะไปสอยฝากเพื่อนๆ ที่ไทย จุ๊ๆๆ…..อย่าไปบอกเพื่อนเรานะ

6)      Boxing Day/Boxing Week: December 26/27, 2013 – January 2, 2014

อะไรลดบ้าง: ทุกสิ่งทุกอย่างจริงๆคะ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่

วิธีช้อป: Walk-in Shopping

Tip: วันนี้เราจะเลือกไปซื้อยี่ห้อที่ปกติแล้วจะไม่มีการลดราคาใน store อาทิเช่น Lululemon และสินค้าแบรนด์ดัง อาทิเช่น กระเป๋าแอลวีที่นิยมกัน ที่ไม่ลดราคา แต่จะไม่เก็บภาษีสำหรับ 20 ใบแรก ซึ่งแต่ละปีก็จะมีรูปแบบการลดราคาหรือลดภาษีที่ไม่เหมือนกัน ต้องตรวจสอบกันดูอีกทีนะคะ และที่สำคัญอย่าลืมดูด้วยว่า store เปิดกี่โมง บางที่จะเริ่มเปิดให้ต่อคิวตั้งแต่ 7 โมงเช้า ตื่นไหวมั้ย?

7)      Big Sale at the end of Season: Mid-January ถึง Mid-February 2014

อะไรลดบ้าง: เป็นการลดราคาของในฤดูกาลที่แล้ว เพื่อจะนำสินค้าของฤดูกาลใหม่มาลง จึงเน้นสินค้าแฟชั่นทั้งหลาย รวมถึง Gift sets ต่างๆ ที่ขายไม่หมดในช่วงคริสมาสต์และปีใหม่

วิธีช้อป: Walk-in Shopping

Tip: ช่วงนี้คือ ช่วง เอาจริง!!! ซื้อจริงจังคะ เพราะเท่าที่สังเกตทุกสิ่งอย่างสุดท้ายก็จะมาลดกระหน่ำในช่วงนี้ ยกตัวอย่างเช่น Black Friday  อาจจะลด 25 – 30% แต่ช่วงนี้จะกลายเป็น 40 – 70% แล้วแต่ยี่ห้อ แต่ต้องทำใจนะคะ เสื้อผ้าหน้าหนาวอาจต้องเก็บไว้ใส่หน้าหนาวปีหน้า ถามว่าเราแคร์มั้ย ตอบเลยว่า ไม่!!! และขอย้ำอีกครั้ง การรอมีความเสี่ยง!!! ของที่อยากได้อาจขายหมดไปแล้วววว

รีบ! รีบ! รีบ!  รีบ Subscribe เวบไซต์ยี่ห้อที่หมายปองกันไว้เลยนะจ๊ะ เพราะว่าเราจะได้รู้ทันทีว่ายี่ห้อนั้นลดหรือไม่ลด ถ้าลด ลดเท่าไหร่ มีโปรโมชั่นอะไรบ้าง ใครที่ไม่ค่อยเช็คเมลล์ ถ้าอยากได้ของดีราคาถูก ช่วงนี้ต้องขยันเช็คกันหน่อยนะคะ

สำหรับ Shopping Day วันอื่นๆ ตามลิงค์ข้างล่างนี้เลย เตรียมตัวกันไว้ล่วงหน้า จะได้ไม่พลาดนะจ๊ะ www.calendar-canada.ca/shopping-calendar/

 

คำเตือน!!!: จับจ่ายใช้สอยอย่างมีคุณภาพ ต้องไม่เป็นหนี้นะคะ ^^

สามารถติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจ ได้ที่ www.facebook.com/vancouverthai หรือเว็บบอร์ดคนไทยในแคนาดา http://forum.vancouverthai.com

Copyright. All Rights Reserved. Updated November 11, 2013

 

อ้างอิง:

www.calendar-canada.ca/holiday/black-friday/11-22-2013/

www.contextcanada.ca/cyber-monday-in-canada/

en.wikipedia.org/wiki/Christmas_and_holiday_season

About POKO

บทความและรูปภาพบน www.vancouverthai.com อยู่ภายใต้การคุ้มครองจากพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2558 ไม่อนุญาตให้นำไปใช้หรือดัดแปลงโดยไม่ได้รับอนุญาต กรุณาติดต่อ [email protected]

Check Also

ประกาศขายร้านอาหารไทย Thai restaurant for sale in beautiful Nelson, BC

ประกาศขายร้านอาหารไทยที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในเมือง Nelson รัฐ British Columbia ร้านอาหารไทยแห่งนี้บริหารจัดการโดยธุรกิจครอบครัวของเจ้าของร้าน ซึ่งได้รับการยอมรับจากคนในเมืองและมีลูกค้าประจำมากมาย