Home / แคนาดา / งานวิ่งเล่นสีสุด Rad ที่ Vancouver (Color Me Rad 5K)

งานวิ่งเล่นสีสุด Rad ที่ Vancouver (Color Me Rad 5K)

Rad เป็นคำแสลง (Slang) ที่มีความหมายว่า “เจ๋ง,สุดยอด,เท่ห์” Rad นั้นมีความหมายแรงกว่าคำว่า Cool หรือ Awesome ที่คนใช้กันอย่างพร่ำเพรื่อ

คำว่า Rad นั้นมีต้นกำเนิดมาจากตัวย่อของคำว่า Radical หรือ Radiation โดยถูกใช้แพร่หลายจากการ์ตูนเรื่องเต่านินจา (Teenage Mutant Ninja Turtles)

 

Color Me Rad คืองานวิ่งเล่นสีสุดเจ๋งระยะทาง 5 กิโลเมตร ที่ประยุกต์มาจากงานเทศกาลเล่นสี Holi ของฮินดู (Hindu Festival of Colors) ที่จัดขึ้นช่วงต้นของฤดูใบไม้ผลิเป็นประจำทุกปี สีที่ใช้ในงาน Color Me Rad นั้นจริงๆแล้วคือแป้งข้าวโพดผสมสีปลอดสารพิษและไม่ทำให้เกิดผื่นคัน สามารถล้างออกด้วยสบู่หรือน้ำ ผลิตโดยบริษัท Kroger

ในปี 2556 นั้น Color Me Rad เริ่มจัดขึ้นครั้งแรกที่เมือง Toronto รัฐ Ontario ประเทศ Canada เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2556 การจัดงาน Color Me Rad ได้ถูกจัดขึ้นตามเมืองต่างในประเทศ USA และ Canada อย่างต่อเนื่องไปจนถึงเดือนพฤษภาคม ปี 2557 นอกจากนั้นบางประเทศก็มีการจัดงานนี้ด้วย เช่น England, Scotland, Taipei, South Korea

Color Me Rad ไม่มีการจำกัดอายุขั้นต่ำของผู้สมัคร โดยจะต้องจ่ายค่าสมัครประมาณ $40-$50 ซึ่งขึ้นอยู่กับเมืองที่จัดงาน ในวันงานนักวิ่งทุกคนจะใส่เสื้อสีขาว ใส่แว่นกันแดด ติด Tattoo ว่าเป็นคน Rad หรือแต่งตัวแฟนซีเพิ่มสีสัน Color Me Rad นั้นไม่ใช่งานวิ่งมาราธอนที่จัดเพื่อแข่งขัน ไม่มีการรับเหรียญรางวัลเมื่อวิ่งเข้าเส้นชัย ดังนั้นเราสามารถเดินสวยๆในระยะทาง 5 กิโลหรือขี่คอเพื่อนเข้าเส้นชัยได้เช่นกัน

โดยระหว่างการวิ่ง 5 กิโลจะมีทีมงานคอยพ่นหรือปาสีใส่นักวิ่ง เพื่อให้เลอะสีกันทุกคน เมื่อวิ่งเข้าเส้นชัยแล้ว ในงานจะมีจุดบริการถ่ายรูปให้ฟรี แจกโยเกิร์ตหรือเครื่องดื่ม และเวทีเปิดเพลงให้เต้นพร้อมทั้งทำกิจกรรมแบบเลอะสีกันต่อครับ

ดูรูปต่อได้ที่ www.facebook.com/vancouverthai

About Admin

บทความและรูปภาพบน www.vancouverthai.com อยู่ภายใต้การคุ้มครองจากพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2558 ไม่อนุญาตให้นำไปใช้หรือดัดแปลงโดยไม่ได้รับอนุญาต กรุณาติดต่อ [email protected]

Check Also

ประกาศขายร้านอาหารไทย Thai restaurant for sale in beautiful Nelson, BC

ประกาศขายร้านอาหารไทยที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในเมือง Nelson รัฐ British Columbia ร้านอาหารไทยแห่งนี้บริหารจัดการโดยธุรกิจครอบครัวของเจ้าของร้าน ซึ่งได้รับการยอมรับจากคนในเมืองและมีลูกค้าประจำมากมาย