Home / แคนาดา / Float House

Float House

ลองประสบการณ์ใหม่กับ Float House ที่ Vancouver

ความรู้สึกก่อนไป

  • เป็นกิจกรรมน่าสนใจ ไปลอยตัวในนำ้เกลือเข้มข้นสงบจิตใจ ช่วยผ่อนคลาย
  • ไม่เคยลอยตัวที่ Dead Sea อยากรู้ว่าลอยตัวบนนำ้เกลือจะรู้สึกอย่างไร
  • มี Groupon ลดราคาด้วย ราคาถูกลงตั้ง $25 ต้องลองเสียหน่อย

ก่อนไปเราก็ต้องเตรียมตัวตามนี้

  1. งดโกนขนอย่างน้อย 12 ชม. เพราะจะระคายเคืองจากนำ้เกลือ
  2. อย่ากินอาหารจนอิ่มมากๆก่อนไปลอย แนะนำกินอาหารเบาๆ 2 ชม. ก่อนไป
  3. หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนเพราะจะกระตุ้นร่างกาย
  4. เตรียมครีมทาหน้า เครื่องสำอางค์ ไปใช้หลังลอยตัว เพราะที่ Float House จะมีแค่ สบู่ แชมพู ผ้าเช็ดตัว ไดร์เป่าผม
  5. ไปถึงก่อนเวลานัด 15 นาทีเพราะต้องดูคลิปก่อน

พอไปถึง จะมีคลิปสั้นๆให้ดูว่าก่อนแช่เราต้องอาบน้ำสระผมให้สะอาด ใส่ยางอุดหูไม่ให้นำ้เข้า พยายามอย่าให้ใบหน้าโดนนำ้เกลือ ตอนแช่มีโฟมให้หนุน …

พอดูคลิปเสร็จจะมีเจ้าหน้าที่พาไปห้องใครห้องมัน เราเริ่มใส่ที่อุดหูก่อนเพราะใส่ตอนตัวแห้งจะแนบกับหูดีกว่า จากนั้นก็อาบนำ้สระผม แล้วลงไปแช่แบบไม่ใส่อะไรเลย เราจะเข้าไปในตู้ที่มีฝาปิดมิด มีนำ้เกลืออยู่ตื้นๆแค่พอลอยได้ พอปิดฝาจะไม่ได้ยิน ไม่ได้กลิ่น ไม่เห็นอะไรทั้งสิ้น มืดสนิท ทีแรกจะรู้สึกแปลกๆเพราะนำ้จะกระเพื่อมนิดๆ  เราจะเคลื่อนไหวไปตามแรงกระเพื่อม แต่พอนำ้เริ่มนิ่ง เราก็จะเริ่มสบายละ คือหัวจะจมนำ้แค่ด้านหลังถึงครึ่งหู ใบหน้ายังแห้งดี แขนขาตัวลอยบนนำ้ รู้สึกสบายมาก จากนั้นเราก็เริ่มทำสมาธิ นับลมหายใจเข้า-ออก  เราก็ทำไปได้แปปนึงก็หลับ 555

พอตื่นก็เปิดฝาตู้ออกแปปนึงเพราะรู้สึกในตู้มันชื้นมากหายใจไม่ค่อยออก แล้วนอนนับลมหายใจต่อไปเรื่อยๆ พอใกล้ครบเวลาก็หายใจไม่ออกอีกครั้งเลยเปิดฝาแล้วออกมาอาบนำ้เตรียมกลับบ้านเลย ตอนหมดเวลาจะมีเพลงเปิดว่าหมดเวลาแล้วนะ เพลงแบบที่เราได้ฟังเวลาไปสปาเลย หลังอาบนำ้เราก็ออกมาจิบชาผ่อนคลาย

ความรู้สึกหลังลอยทันที รู้สึกสบายตัว เบาๆ สมองผ่อนคลาย สดชื่น

มีคนที่ไปลอยบอกว่าทำให้หลับสนิท เราก็หลับสนิทแต่ไม่แน่ใจว่าเพราะ Float House หรือเปล่าเพราะเราไป Khatsahlano Street Party ต่อหลังจากไปลอยตัวมา เหนื่อยจากอากาศที่ร้อนจนตัวไหม้และกินอาหารเยอะมาก

สรุป เราว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าลองซักครั้งหนึ่งในชีวิต แต่ถ้าถามว่าจะให้ไปอีกไหมเราก็ต้องขอคิดดูก่อนเพราะค่าลอยแอบแพงสำหรับเรา

ข้อควรระวัง ไม่เหมาะกับคนที่กลัวที่แคบ ที่มืด

About Sai

PhD Candidate, Faculty of Dentistry, University of British Columbia and BC Cancer Research Center. บทความและรูปภาพบน www.vancouverthai.com อยู่ภายใต้การคุ้มครองจากพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2558 ไม่อนุญาตให้นำไปใช้หรือดัดแปลงโดยไม่ได้รับอนุญาต กรุณาติดต่อ [email protected]

Check Also

ประกาศขายร้านอาหารไทย Thai restaurant for sale in beautiful Nelson, BC

ประกาศขายร้านอาหารไทยที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในเมือง Nelson รัฐ British Columbia ร้านอาหารไทยแห่งนี้บริหารจัดการโดยธุรกิจครอบครัวของเจ้าของร้าน ซึ่งได้รับการยอมรับจากคนในเมืองและมีลูกค้าประจำมากมาย