Home / แคนาดา / เตรียมตัวไป clubbing!!! (สำหรับ 19+ เท่านั้น!!!)

เตรียมตัวไป clubbing!!! (สำหรับ 19+ เท่านั้น!!!)

สวัสดีคะพี่น้องชาวไทยในแวนคูเวอร์ หัวข้อที่แอดมินนำมาแชร์ในวันนี้สำหรับผู้ที่มีอายุ 19 ปีขึ้นไปเท่านั้นนะคะ

เราต้องยอมรับกันตรงๆนะคะ ว่าคนที่มาเยี่ยมเยียนนครแวนคูเวอร์ ย่อมมีบ้างที่อยากลองสัมผัสการไป clubbing แอดมินจึงต้องการแนะนำการเตรียมตัวไป clubbing ซึ่งแน่นอนว่ารวมถึงการพิจารณาความปลอดภัยไว้ด้วย

การเตรียมตัวไป clubbing

1.เตรียมตัวซื้อตั๋วล่วงหน้า ในบางผับต้องซื้อตั๋วล่วงหน้า โดยเฉพาะวันที่ DJ ชื่อดังมา ต้องมีการจองล่วงหน้าเป็นอาทิตย์ และราคาค่อนข้างแพง

2.ผับเปิด 4 ทุ่ม แต่คนจะเริ่มไปประมาณเที่ยงคืน ยกเว้นเวลามี event คนก็จะไปรอต่อแถวเข้าตั้งแต่ 2-3 ทุ่ม

3.ถึงแม้ว่าเตรียมบัตรประชาชนประเทศไทยไป ก็ควรเตรียม passport หรือ ใบขับขี่ ไปด้วย เพราะบางแห่งจะตรวจ ID 2 ใบ และไม่ต้องแปลกใจ หากมีการถ่ายรูป และบันทึกข้อมูล ซึ่งเป็นไปตามกฎหมาย เพราะฉะนั้นห้ามก่อเรื่องโดยเด็ดขาด โดนตามตัวแน่นอน  และในขณะเดียวกันหากเกิดเรื่องอะไรกับเรา ย่อมได้รับการช่วยเหลืออย่างเต็มที่

4.จะต้องเสียค่าฝาก coat และสิ่งของอื่นๆ ราคาส่วนใหญ่นับเป็นชิ้น สาวๆ สามารถพกรองเท้าส้นสูงหรือเสื้อผ้าไปเปลี่ยนได้ จะได้ปลอดภัยและไม่ลำบากเวลาเดินทางนะจ๊ะ

5.ตรวจสอบเวลาเดินทางของรถโดยสารให้ดี หากเลยเวลาตีหนึ่งไป รถบัสที่ให้บริการจะเป็น night bus ซึ่งขึ้นต้นด้วยตัว N เส้นทางและเวลาเดินทางจะเปลี่ยนไป อย่างเช่นสาย 10 จะกลายเป็น N10 ที่วิ่งไกลมากขึ้น เพื่อไปส่งนักเที่ยวกลางคืนทั้งหลายให้ถึงบ้าน อย่างไรก็ตาม ก็ต้องตรวจสอบระยะทางเดินจาก bus stop ถึงบ้านให้ดี ต้องมั่นใจว่าปลอดภัยเดินได้ ถ้าระยะทางไกลมาก แนะนำให้นอนบ้านเพื่อน ไม่อยากให้ขึ้น TAXI นะคะ ถึงแม้ว่าเค้าจะรับรองว่ามีความปลอดภัยสูง แต่เราก็ไว้ใจคนขับไม่ได้

6.ห้ามเมา !!! ไม่เถียงว่าเราเห็นคนเมาหลังผับเลิกเป็นประจำ แต่เคยสังเกตมั้ยว่า ก็จะมีตำรวจซ่อนตัวอยู่แถวๆนั้นด้วยเช่นกัน นั่นหมายความว่า หากเมาและสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น หรือ่เมาแล้วไม่สามารถควบคุม ดูแลตัวเองได้ ตำรวจสามารถเข้าจับกุมได้ ตามกฎหมายของแคนาดา แต่ว่าในกรณีหลังนั้น เราสามารถขอให้ตำรวจไปส่งบ้านได้นะคะ เค้ายินดีอยู่แล้ว เพราะเค้าไม่ต้องการให้นักท่องเที่ยวเป็นอะไรในบ้านเมืองของเค้าคะ

7. สำหรับสาวๆ แนะนำให้ใช้กระเป๋า cross body ใบเล็กๆ นะคะ เพราะผับจะมีโต๊ะให้นั่งน้อยมาก ยกเว้นว่าจะโทรไปจองโต๊ะ ซึ่งต้องเปิดเหล้ากับเค้าเท่านั้น ดังนั้นสิ่งของมีค่าควรอยู่กับตัวเราตลอดเวลา และอย่าพกไปมากเพราะจะเป็นภาระเปล่าๆ เน้นใส่แค่สตางค์ บัตร และโทรศัพท์ก็พอแล้วคะ

8.แนะนำให้ไปเป็นกลุ่มนะคะ เวลาเต้นจะได้ล้อมกันเป็นวง นั่นคือ เราจะสามารถดูเพื่อนที่อยู่ฝั่งตรงข้ามเราได้ด้วย เพราะนักเที่ยวยามราตรีชอบเข้ามาจากด้านหลัง ซึ่งเราไม่รู้ตัว เพื่อนจะต้องคอยดูให้ และช่วยป้องกันได้คะ

คุณพ่อ คุณแม่ ท่านใดเข้ามาอ่าน เรารู้ว่าท่านเป็นห่วงลูกๆ ของท่านนะคะ แต่ในเมื่อบางสิ่งบางอย่างท่านไม่สามารถควบคุมได้ เราจึงจำเป็นต้องให้ข้อมูลเพื่อให้ลูกๆ ของท่านต้องรับรู้ไว้เพื่อป้องกันตัวเองนะคะ

ส่วนคุณลูกๆ ทั้งหลาย เที่ยวได้ไม่ว่า แต่ต้องรู้จักดูแลตัวเอง อย่าทำร้ายคนที่รักเรา โดยเฉพาะคุณพ่อ คุณแม่ กันเลยนะคะ

ด้วยรักและห่วงใจ

จากทีมงาน VancouverThai.com

About POKO

บทความและรูปภาพบน www.vancouverthai.com อยู่ภายใต้การคุ้มครองจากพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2558 ไม่อนุญาตให้นำไปใช้หรือดัดแปลงโดยไม่ได้รับอนุญาต กรุณาติดต่อ [email protected]

Check Also

ประกาศขายร้านอาหารไทย Thai restaurant for sale in beautiful Nelson, BC

ประกาศขายร้านอาหารไทยที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในเมือง Nelson รัฐ British Columbia ร้านอาหารไทยแห่งนี้บริหารจัดการโดยธุรกิจครอบครัวของเจ้าของร้าน ซึ่งได้รับการยอมรับจากคนในเมืองและมีลูกค้าประจำมากมาย