Home / แคนาดา / บริการหาที่พักที่เมือง Vancouver ประเทศแคนาดา (Housing Service)

บริการหาที่พักที่เมือง Vancouver ประเทศแคนาดา (Housing Service)

บริการหาที่พักที่เมือง Vancouver ประเทศแคนาดาสำหรับคนไทย

Housing service คือบริการหาที่พักทั้ง Apartment และ Shared house ใน Vancouver, Canada สำหรับคนที่กำลังมาเรียนหรือทำงานที่ Vancouver และรวมทั้งคนที่อยู่ที่ Vancouver อยู่แล้ว

ทำไมถึงต้องให้เราหาที่พักใน Vancouver ให้

 1. สะดวกกว่าพักกับ Host เนื่องจาก Host ที่ทางโรงเรียน หรือ Agency จัดให้ จะมีค่าเช่ารายเดือนประมาณ $800-$900 โดยจะอยู่ไกลจากตัวเมือง แถว Burnaby, North Vancouver, หรือ Richmond ทำให้เดินทางไม่สะดวก และมีกฏต่างๆภายในบ้าน เช่น ห้ามซักผ้าบ่อย, จำกัดการใช้ Internet ดังนั้นนักเรียนไทยส่วนใหญ่ที่เรียนระดับมหาวิทยาลัยแล้ว จะย้ายออกมาหาที่พักเอง
 2. ไม่ต้องเสียค่าบริการหาที่พักให้ Agency หากมีแผนจะเช่าที่พักอยู่เอง สามารถบอก Agency ได้ว่าไม่เอาที่พัก
 3. ถ้ายังอยู่ที่ประเทศไทย เราสามารถหาที่พักให้ได้เมื่อมาถึงที่ Vancouver เลย โดยที่ไม่ต้องเสียเงินให้ Host ก่อน และต้องย้ายของออกจาก Host ในภายหลัง
 4. เน้นที่พักที่ปลอดภัย สะอาด อยู่ใกล้ตัวเมือง ร้านค้า ร้านอาหาร และเดินทางสะดวก
 5. สามารถหาที่พักให้ตรงตามระยะเวลาและค่าเช่ารายเดือน (ต้องไม่ต่ำกว่าความเป็นจริง) ที่ต้องการได้
 6. มีที่พักให้เลือกทั้งแบบ Unfurnished และ Furnished โดยหากเป็นแบบ Unfurnished ราคาจะถูกกว่า

ข้อกำหนดของ Housing service ของเรา

 1. ค่าบริการหาที่พักและค่าดำเนินการต่างๆสำหรับที่พัก 1 ที่ คนเช่า 2 คน $250 หากต้องหาที่พักแบบเร่งด่วน (ภายใน 1-2 สัปดาห์) จะคิดค่าบริการ $450
 2. หากไม่ทำสัญญาเช่า หรือต้องการยกเลิกสัญญาเช่า ไม่สามารถคืนเงินค่าบริการให้ได้
 3. เราจะหาที่พักให้ก็ต่อเมื่อชำระค่าบริการเรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นเราจะพาคุณไปดูที่พักด้วยตัวเอง หรือถ่ายรูปที่พักส่งให้ดู
 4. ถ้าต้องการจองที่พัก (สำหรับคนที่อยู่ประเทศไทย) หรือเข้าพัก จะต้องจ่ายค่าประกันที่พัก (ค่า Deposit) เป็นจำนวนครึ่งหนึ่งของค่าเช่าให้เจ้าของห้องในวันที่ทำสัญญาเช่าที่พัก ซึ่งจะได้เงินคืนตอนหมดสัญญาเช่า
 5. เรายินดีคืนเงินค่าบริการที่พักเต็มจำนวนเงินที่ชำระแล้ว หากเราหาที่พักให้คุณเลือกไม่ได้เลย โดยค่าเช่าจะต้องไม่ต่ำกว่าความเป็นจริง
 6. สภาพที่พักและ Location ขึ้นอยู่กับค่าเช่ารายเดือนที่คุณระบุ ดังนั้นถ้าคุณต้องการค่าเช่าที่ไม่แพงมาก ก็ต้องยอมรับสภาพที่พัก และ Location ด้วย
 7. หากที่พักจ้างบริษัท Properties Management มาบริการจัดการการเช่าที่พัก ถ้าคุณไม่มี Social Insurance Number, Credit History และเงินเดือนที่มากกว่าค่าเช่า คุณไม่สามารถเช่าที่พักเหล่านี้ได้
 8. ที่พักส่วนใหญ่จะอนุญาตให้เข้าพักได้ตั้งแต่วันที่ 1 ของทุกเดือน เราแนะนำให้คุณติดต่อเราล่วงหน้าอย่างน้อย 4 สัปดาห์ก่อนเข้าพัก มิเช่นนั้นแล้วที่พักจะมีให้เลือกน้อยและราคาสูง

ราคาค่าเช่าบริเวณตัวเมือง อ้างอิงจาก Vancouver Apartment Listings ในปี 2014 มีดังนี้

 • 1 Unfurnished Bedroom ค่าเช่าเริ่มต้นที่ $1300
 • 1 Furnished Bedroom ค่าเช่าเริ่มต้นที่ $1800
 • 2 Unfurnished Bedrooms ค่าเช่าเริ่มต้นที่ $2000
 • 2 Furnished Bedrooms ค่าเช่าเริ่มต้นที่ $2500

สำหรับที่พักแบบ Unfurnished ค่าเช่าจะไม่รวมค่า Internet ค่า Heater และค่าไฟ ส่วนที่พักแบบ Furnished อาจรวมค่าใช้จ่ายอื่นๆแล้ว โดยจะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละที่ ทั้งนี้หากต้องการที่พักที่แบบ Modern สภาพใหม่มาก และใกล้แหล่งชุมชนมากเท่าไหร่ ค่าเช่าก็จะสูงขึ้น

นอกจากนั้นเราสามารถหาที่พักได้ตรงตามเงื่อนไขมากมายของนักเรียนไทยแต่ละคนได้ด้วย เช่น

 • ที่พักมีระเบียง หรือพื้นไม้
 • ที่พักพร้อม Furniture และค่าเช่ารวมค่าไฟและค่า Internet แล้ว (ค่าเช่าจะแพงกว่าค่าเช่าปกติ)
 • ที่พักอยู่ใกล้ร้านอาหารบนถนน Burrard หรือ Supermarket
 • ที่พักอยู่ใกล้ Downtown หรือมหาวิทยาลัย

คุณสามารถติดต่อใช้บริการหาที่พัก รถรับส่งสนามบิน และพาเที่ยวใน Vancouver ได้ที่  [email protected] หรือโทร 604-724-7234  เรามีลูกค้าคนไทยใช้บริการของเราทั้งที่อยู่ใน Vancouver และติดต่อมาจากประเทศไทยเลย

About Admin

บทความและรูปภาพบน www.vancouverthai.com อยู่ภายใต้การคุ้มครองจากพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2558 ไม่อนุญาตให้นำไปใช้หรือดัดแปลงโดยไม่ได้รับอนุญาต กรุณาติดต่อ [email protected]

Check Also

แชร์ประสบการณ์ช่วยงานบริจาคเงินให้เด็กพิการที่ Vancouver

วิธีง่ายๆ ที่ได้ฝึกภาษาอังกฤษและยังได้เพื่อนใหม่ ที่เเวนคูเวอร์มีงานมากมายที่เปิดโอกาสให้เราฝึกภาษาอังกฤษนอกห้องเรียน ได้ทำความดี แถมได้รู้จักกับเพื่อนใหม่ๆด้วย เเละเมื่อออกไปเเล้วขอให้ใช้เวลานั้นให้เต็มที่!!