Breaking News
Home > Food & Travel > ร้าน Masayoshi ร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่ล่าสุดใน Vancouver

ร้าน Masayoshi ร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่ล่าสุดใน Vancouver

ร้านซูชิเปิดใหม่ล่าสุดในแวนคูเวอร์ Masayoshi เชฟร้านนี้เคยทำงานที่ร้านซูชิที่ดังที่สุดใน Vancouver มาก่อน (Tojo’s) และตอนนี้วิชาแก่กล้าก็มาเปิดร้านตัวเอง เราก็ไปลองชิมแบบหยั่งเชิงดูก่อนมาเมื่อวันก่อน และสั่งอาหารมาเบาๆตามนี้

Live Suimono เป็นซุปที่ทำด้วยเครื่องชงกาแฟ พอสั่งมาเราก็ต้องนั่งรอให้น้ำเดือดแล้วพุ่งขึ้นไปผสมกับวัตถุดิบทำซุป ได้แก่ปลาโบนิโตะ เห็ดหอมแห้ง และสาหร่ายคอมบุ พอน้ำพุ่งขึ้นไปจนเต็มแล้วก็จะสกัดรสและกลิ่นของเครื่องปรุงออกมา แล้วไหลลงด้านล่าง ทางร้านจะเตรียมถ้วยใส่สาหร่ายและเต้าหู้มาให้ เราก็รินซุปใส่แล้วกินร้อนๆ หลังจากลุ้นมาสิบนาที พอได้กินก็รู้สึกผิดหวังนิดหน่อย เพราะรู้สึกรสชาติของวัตถุดิบยังออกมาไม่สุดคือแช่ในนำร้อนแค่วูบเดียว อยากให้รสเข้มข้นกว่านี้นิดนึง แต่โดยรวมถ้ามาครั้งแรกได้มาลองดูอะไรแบบนี้ก็สนุกดี

IMG_7529

IMG_7530

IMG_7531

IMG_7532

จากนั้นก็มาจัดซูชิ ลองสั่งมาดังนี้ Bluefin Chu-toro, Albacore Toro, หอยเชลล์, ไข่หอยเม่น, Wild Soceye Salmon, Hamachi ในทั้งหมดนี้ที่อร่อยที่สุดคือ Chu-toro รองลงมาคือ Hamachi และ Toro ไข่หอยเม่นหวานและครีมมี่ดีส่วนหอยเชลล์หวานดีแต่เผ็ดวาซาบิไปนิ๊ดดด ไข่แซลมอนเค็มไปและแซลมอนยังมีเอ็นติดมานิดนึง ถ้าไม่นับการหั่นปลาที่ยังมีไม่เรียบร้อยไปบ้าง โดยรวมคือดีกว่าร้านอื่นมากและข้าวซูชิก็หุงพอดีปรุงรสกำลังดี นอกจากนี้ร้านนี้ยังใช้วาซาบิแท้หอมจริงจังและยังทำขิงดองเองที่จะกรอบและเปรี้ยวกว่าแบบที่ขายๆกัน

IMG_7533

IMG_7540

ต่อด้วยโรลอีกสองอันคือ Salmon avocado roll และ California roll with real crab อันนี้ดีทั้งคู่ ข้าวน้อยแต่ไส้เยอะและอร่อย ราคาไม่แรงเกิน

IMG_7538

แถมอันสุดท้ายด้วย Eel cucumber temaki ปลาไหลนุ่มละลายในปาก ซอสไม่หวานไป สาหร่ายที่ห่อปิ้งมาอุ่นๆตอนกินยังกรอบอยู่เลย ประทับใจ

มาของหวานกันบ้าง ลองชีสเค้กชาเขียว คือดีทึ่สุด คือห้าดาวไปเลย ปกติจะไม่ค่อยชอบชีสเค้กแบบไม่อบเพราะรู้สึกมันเหยะๆ แต่อันนี้คือดีงาม มีสองชั้นคือชั้นบนเป็นชีสเค้กแบบครีมชีสเยอะหน่อยรสเข้มข้นและชั้นล่างเป็นชั้นชาเขียวที่รสชาชัดเจน ละมุนละไม ไม่ค่อยไม่ค่อยหวาน ต้องกินพร้อมกันทั้งสองชั้นเพื่อความฟิน แต่เมนูนี้ไม่ได้มีทุกวันเป็นเมนูพิเศษ

IMG_7541

สรุปว่าเป็นร้านคุณภาพเหนือร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไปใน Vancouver และแน่นอนคุณภาพมาพร้อมราคาที่สูงกว่าร้านอื่นอย่างแรง สำหรับแอดมินก็คงหาโอกาสไปกินอีกแต่คราวหน้าคงสั่งแบบ Omakase จะได้ลองอาหารอื่นด้วยนอกจากซูชิ

About Sai

PhD Candidate, Faculty of Dentistry, University of British Columbia and BC Cancer Research Center. Lecturer, Faculty of Dentistry, Thammasat University บทความและรูปภาพบน www.vancouverthai.com อยู่ภายใต้การคุ้มครองจากพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2558 ไม่อนุญาตให้นำไปใช้หรือดัดแปลงโดยไม่ได้รับอนุญาต กรุณาติดต่อ [email protected]

Check Also

ร้าน Dynasty Seafood Restaurant ติ่มซำอันดับหนึ่งในปี 2016

ร้านติ่มซำที่ได้อันดับหนึ่งจาก Vancouver Magazine Restaurant Awards ประจำปี 2016