Breaking News
Home > Vancouver > Float House

Float House

ลองประสบการณ์ใหม่กับ Float House ที่ Vancouver

ความรู้สึกก่อนไป

  • เป็นกิจกรรมน่าสนใจ ไปลอยตัวในนำ้เกลือเข้มข้นสงบจิตใจ ช่วยผ่อนคลาย
  • ไม่เคยลอยตัวที่ Dead Sea อยากรู้ว่าลอยตัวบนนำ้เกลือจะรู้สึกอย่างไร
  • มี Groupon ลดราคาด้วย ราคาถูกลงตั้ง $25 ต้องลองเสียหน่อย

ก่อนไปเราก็ต้องเตรียมตัวตามนี้

  1. งดโกนขนอย่างน้อย 12 ชม. เพราะจะระคายเคืองจากนำ้เกลือ
  2. อย่ากินอาหารจนอิ่มมากๆก่อนไปลอย แนะนำกินอาหารเบาๆ 2 ชม. ก่อนไป
  3. หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนเพราะจะกระตุ้นร่างกาย
  4. เตรียมครีมทาหน้า เครื่องสำอางค์ ไปใช้หลังลอยตัว เพราะที่ Float House จะมีแค่ สบู่ แชมพู ผ้าเช็ดตัว ไดร์เป่าผม
  5. ไปถึงก่อนเวลานัด 15 นาทีเพราะต้องดูคลิปก่อน

พอไปถึง จะมีคลิปสั้นๆให้ดูว่าก่อนแช่เราต้องอาบน้ำสระผมให้สะอาด ใส่ยางอุดหูไม่ให้นำ้เข้า พยายามอย่าให้ใบหน้าโดนนำ้เกลือ ตอนแช่มีโฟมให้หนุน …

พอดูคลิปเสร็จจะมีเจ้าหน้าที่พาไปห้องใครห้องมัน เราเริ่มใส่ที่อุดหูก่อนเพราะใส่ตอนตัวแห้งจะแนบกับหูดีกว่า จากนั้นก็อาบนำ้สระผม แล้วลงไปแช่แบบไม่ใส่อะไรเลย เราจะเข้าไปในตู้ที่มีฝาปิดมิด มีนำ้เกลืออยู่ตื้นๆแค่พอลอยได้ พอปิดฝาจะไม่ได้ยิน ไม่ได้กลิ่น ไม่เห็นอะไรทั้งสิ้น มืดสนิท ทีแรกจะรู้สึกแปลกๆเพราะนำ้จะกระเพื่อมนิดๆ  เราจะเคลื่อนไหวไปตามแรงกระเพื่อม แต่พอนำ้เริ่มนิ่ง เราก็จะเริ่มสบายละ คือหัวจะจมนำ้แค่ด้านหลังถึงครึ่งหู ใบหน้ายังแห้งดี แขนขาตัวลอยบนนำ้ รู้สึกสบายมาก จากนั้นเราก็เริ่มทำสมาธิ นับลมหายใจเข้า-ออก  เราก็ทำไปได้แปปนึงก็หลับ 555

พอตื่นก็เปิดฝาตู้ออกแปปนึงเพราะรู้สึกในตู้มันชื้นมากหายใจไม่ค่อยออก แล้วนอนนับลมหายใจต่อไปเรื่อยๆ พอใกล้ครบเวลาก็หายใจไม่ออกอีกครั้งเลยเปิดฝาแล้วออกมาอาบนำ้เตรียมกลับบ้านเลย ตอนหมดเวลาจะมีเพลงเปิดว่าหมดเวลาแล้วนะ เพลงแบบที่เราได้ฟังเวลาไปสปาเลย หลังอาบนำ้เราก็ออกมาจิบชาผ่อนคลาย

ความรู้สึกหลังลอยทันที รู้สึกสบายตัว เบาๆ สมองผ่อนคลาย สดชื่น

มีคนที่ไปลอยบอกว่าทำให้หลับสนิท เราก็หลับสนิทแต่ไม่แน่ใจว่าเพราะ Float House หรือเปล่าเพราะเราไป Khatsahlano Street Party ต่อหลังจากไปลอยตัวมา เหนื่อยจากอากาศที่ร้อนจนตัวไหม้และกินอาหารเยอะมาก

สรุป เราว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าลองซักครั้งหนึ่งในชีวิต แต่ถ้าถามว่าจะให้ไปอีกไหมเราก็ต้องขอคิดดูก่อนเพราะค่าลอยแอบแพงสำหรับเรา

ข้อควรระวัง ไม่เหมาะกับคนที่กลัวที่แคบ ที่มืด

About Sai

PhD Candidate, Faculty of Dentistry, University of British Columbia and BC Cancer Research Center. Lecturer, Faculty of Dentistry, Thammasat University บทความและรูปภาพบน www.vancouverthai.com อยู่ภายใต้การคุ้มครองจากพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2558 ไม่อนุญาตให้นำไปใช้หรือดัดแปลงโดยไม่ได้รับอนุญาต กรุณาติดต่อ [email protected]

Check Also

Italian Day on The Drive 2015

ใน Vancouver ช่วง Summer มักจะมีการปิดถนนเพื่อจัดงานหรือกิจกรรมต่างๆ อย่างที่เราไปเที่ยวในวันเสาร์ที่ 14 มิถุนายน ที่ผ่านมาเป็นงาน “Italian Day on The Drive 2015” …