Breaking News
Home > Vancouver > ขั้นตอนการต่ออายุ Study Permit แบบ Online ด้วยตัวเอง (Extend Study Permit)

ขั้นตอนการต่ออายุ Study Permit แบบ Online ด้วยตัวเอง (Extend Study Permit)

การต่ออายุ Study permit สามารถทำได้สองวิธี คือ การยื่นเอกสาร Online หรือส่งเอกสารทางไปรษณีย์ โดยสามารถดาวน์โหลดเอกสารทั้งหมดได้จาก www.cic.gc.ca/english/information/applications/extend-student.asp หรือถ้าต้องการยื่นเอกสาร Online สามารถทำตามขั้นตอนข้างล่างได้เลย

เงื่อนไขการต่ออายุ Study permit

  1. สมัครก่อน Study permit หมดอายุอย่างน้อย 30 วัน
  2. นักเรียนที่อายุน้อยกว่า 17 ปีและเรียนที่ Canada โดยพ่อแม่หรือผู้ปกครองไม่ได้อยู่ที่ Canada จะต้องยื่นแบบฟอร์ม Custodianship declaration (IMM 5646) ด้วย ซึ่งสามารถดาวน์โหลดเอกสารได้จาก www.cic.gc.ca/english/pdf/pub/custodian-parent.pdf
  3. Passport ยังไม่หมดอายุ
  4. ถ้าต้องการยื่นเอกสาร Online จะต้องสแกนเอกสารและมีบัตรเครดิต (Visa, MasterCard, American Express) สำหรับใช้จ่ายเงิน Online
  5. ต้องยื่นต่ออายุทั้ง Study permit และ Temporary Resident Visa ซึ่งจะต้องยื่นเรื่องขอต่อ Study permit ก่อน โดยหลังจากที่ได้ Study permit ใบใหม่แล้วถึงจะยื่นต่ออายุ Temporary Resident Visa ได้

การยื่นเอกสาร Online ต้องไปตอบคำถามที่ www.cic.gc.ca/ctc-vac/cometocanada.asp เพื่อให้ได้ Personal checklist code และระบบจะแจ้งว่าเราต้องใช้แบบฟอร์ม IMM 5709 (ดูตัวอย่างที่กรอกเรียบร้อยแล้วได้ที่ Extend study permit VT_20140210 ซึ่งสมมติว่าเกิดวันที่ 1 กันยายน คศ. 1997) และเอกสารเพิ่มเติมต่างๆดังนี้

  1. เอกสารรับรองทางการเงิน
  2. Passport
  3. รูปถ่ายขนาดอย่างน้อย 35 mm x 45 mm (1 3/8″ x 1 3/4″) ความละเอียดอย่างน้อย 600 pixels/inch ขนาดไฟล์อย่างน้อย 60 kB และประเภทไฟล์ JPEG
  4. เอกสารรับรองจากโรงเรียน
  5. สำหรับคนที่อายุน้อยกว่า 17 ปี ต้องกรอกแบบฟอร์ม Custodianship declaration (IMM 5646) ด้วย

หลังจากนั้นจะต้องไปลงทะเบียนและระบุ Personal checklist code ที่ www.cic.gc.ca/english/e-services/mycic.asp เพื่ออัพโหลดเอกสารและจ่ายเงิน $150 ด้วยบัตรเครดิต แล้วจึงกด Submit your application ระบบจะแจ้งว่าคุณได้ส่งเอกสารเรียบร้อยแล้วและได้รับข้อความยืนยันทาง Account ที่ลงทะเบียนไว้

เมื่อได้รับ Study permit ใบใหม่แล้ว จะต้องต่ออายุ Temporary Resident Visa โดยต้องไปตอบคำถามก่อนที่ www.cic.gc.ca/ctc-vac/cometocanada.asp เพื่อให้ได้ Personal checklist code และระบบจะแจ้งว่าเราต้องใช้แบบฟอร์ม IMM 5257  และเอกสารเพิ่มเติมต่างๆดังนี้

  1. Transcript
  2. Study permit
  3. เอกสารรับรองทางการเงิน
  4. Passport
  5. รูปถ่ายขนาดอย่างน้อย 35 mm x 45 mm (1 3/8″ x 1 3/4″) ความละเอียดอย่างน้อย 600 pixels/inch ขนาดไฟล์อย่างน้อย 60 kB และประเภทไฟล์ JPEG
  6. เอกสารรับรองจากโรงเรียน
  7. สำหรับคนที่อายุน้อยกว่า 17 ปี ต้องกรอกแบบฟอร์ม Custodianship declaration (IMM 5646) ด้วย
  8. หลักฐานการลงทะเบียนในเทอมถัดไป

หลังจากกรอกแบบฟอร์ม และเตรียมเอกสารต่างๆเรียบร้อยแล้ว ให้ Login และระบุ Personal checklist code ที่ www.cic.gc.ca/english/e-services/mycic.asp เพื่ออัพโหลดเอกสารและจ่ายเงิน $100 ด้วยบัตรเครดิต แล้วจึงกด Submit your application ระบบจะแจ้งว่าคุณได้ส่งเอกสารเรียบร้อยแล้วและได้รับข้อความยืนยันทาง Account ที่ลงทะเบียนไว้

Copyright. All Rights Reserved. Updated February 17, 2014

About Sai

PhD Candidate, Faculty of Dentistry, University of British Columbia and BC Cancer Research Center. Lecturer, Faculty of Dentistry, Thammasat University บทความและรูปภาพบน www.vancouverthai.com อยู่ภายใต้การคุ้มครองจากพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2558 ไม่อนุญาตให้นำไปใช้หรือดัดแปลงโดยไม่ได้รับอนุญาต กรุณาติดต่อ [email protected]

Check Also

Italian Day on The Drive 2015

ใน Vancouver ช่วง Summer มักจะมีการปิดถนนเพื่อจัดงานหรือกิจกรรมต่างๆ อย่างที่เราไปเที่ยวในวันเสาร์ที่ 14 มิถุนายน ที่ผ่านมาเป็นงาน “Italian Day on The Drive 2015” …